Tin tức tổng hợp

Tu Viện Tường Vân: Đến thăm người đàn ông không còn khuôn mặt vì bệnh lạ

Tu Viện Tường Vân | Tu Viện Tường Vân

Thông qua báo chí, chúng tôi được biết, anh Huỳnh Văn Đạt, pháp danh: Đức An, sinh nămn 1964, ấp Hậu Hoà, xã Hậu Thành, huyện Cái Bè, Tiền Giang bị căn bệnh lạ này cách đây 11 năm . Chị Huỳnh Thị Triều, pháp danh: Diệu Tâm, sinh năm 1968, vợ anh Đạt cho biết, “Gương mặt anh bị hoại tử cách đây 4 năm và anh phải nằm tại chỗ hơn 1 năm nay, sức khoẻ yếu, ăn uống hết sức khó khăn, chỉ rót thức ăn xay nhuyễn qua cuống họng"

 
 

Chị Triều cho chúng tôi biết thêm về bệnh tình của anh Đạt từ năm 2004 đến nay, “Năm 2004, anh bị chảy máu cam 3, 4 lần trong một ngày nên gia đình đưa anh đi mổ ở BV Sư Vạn Hạnh. 1 năm sau thì bệnh tái phát, chúng tôi lại đưa anh lên BV Sư Vạn Hạnh nhưng không điều trị được. Sau đó, gia đình đưa anh qua BV Đại học Y Dược điều trị và uống thuốc, rồi qua BV Việt Pháp điều trị 1 năm. Nhưng vì chi phí quá cao nên anh về nhà uống thuốc 3 năm.Khi bắt đầu hoại tử, từ lỗ nhỏ ban đầu trên sống mũi anh, theo năm tháng lỗ này càng lan rộng, làm mất sống mũi, hàm trên, rồi dần dần ăn vào mắt. Bệnh của anh không gây chảy máu, chỉ có triệu chứng khô da rồi rớt ra”.

Hiện anh Đạt được vợ chăm sóc tại nhà với thức ăn là cháo và sữa. Tiền thuốc chích mỗi ngày là 50 ngàn đồng, thuốc giảm đau là 30 ngàn đồng. Chị Triều cũng chia sẻ thêm, cách đây 4 tháng, vì quá đau khổ nên anh Đạt đã thắt cổ tự vận nhưng không thành do gia đình phát hiện kịp thời.

Về hoàn cảnh gia đình, anh chị có 2 người con ( 1 nam 24 tuổi, 1 nữ 26 tuổi) đang đi làm để phụ thêm gia đình và tiền chữa bệnh cho cha và một người em gái tên Huỳnh Thị Thu Oanh (SN 1983) bị bệnh ưng thư trực tràng và đang được điều trị trị tại BV Ưng Bướu. Ngôi nhà hiện tại là được nhà nước cho cách đây hơn 1 năm.

Đến thăm gia đình anh Huỳnh Văn Đạt, Đại đức Thích Tâm Hiển, thay mặt chư tăng và Phật tử tại tu viện Tường Vân có lời động viên tinh thần đến anh và gia đình. 

 

Thầy mong anh phải giác ngộ nhân - quả, nghiệp - báo, vô thường, chân lý về khổ đau kiếp làm người. Đồng thời, Thầy cũng khuyên gia đình cần thường xuyên ở bên cạnh động viên, nhắc nhở anh chuyên tâm niệm Phật, tránh đi những lo lắng, tuyệt vọng và khổ đau. Trích từ quỹ từ thiện tu viện Tường Vân, Thầy gửi mười triệu đồng và Phật tử trong đoàn hỗ trợ thêm bốn triệu đồng cho anh Đạt là 14 triệu đồng, chị thu Oanh 2 triệu đồng.

Sau đó, chư tăng tại bổn tự đã niệm hồng danh Đức Phật A – Di – Đà trợ niệm cho anh Đạt được nhất tâm để bớt dần nỗi đau về thân xác lẫn tinh thần, cũng như gieo trồng duyên lành với Phật pháp.

Mục đích của sư phụ là muốn tăng chúng tu học tại tu viện phải tận mắt chứng kiến những khổ đau cùng cực của chúng sanh để bớt đi tâm tham sân si, đố kỵ, ích kỷ…biết đoàn kết yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau trong tình huynh đệ và tất cả mọi người vì những hoạn nạn không chừa một ai. Nhân việc này, chư tăng cũng giác ngộ được nhân quả, nghiệp báo, mở lòng đại bi, biết yêu thương và đồng cảm sâu sắc mọi nỗi khổ niềm đau của chúng sanh, làm động lực mạnh mẽ khích lệ tăng chúng và Phật tử tinh tấn tu hành và phát nguyện hết lòng phụng sự chúng sanh.

Sau đây là một số hình ảnh:

 Theo tuvientuongvan

Tour Đặc Biệt

Tour du lịch TPHCM Nha Trang 4 ngày 3 đêm KS 2 sao

Tour du lịch TPHCM Nha Trang 4 ngày 3 đêm KS 2 sao. 13h30:Tàu đưa quý khách qua Khu Giải Trí Vinpearl Land – Hòn Ngọc Việt. Quý khách có thể tự chọn các loại thẻ trọn gói qua Khu Vui Chõi Giải Trí, để tham gia các trò chơi cảm giác mạnh: phim ảo 3D - 4D, đu quay nhào lộn, tàu lượn siêu tốc...

Tour du lịch Đà Lạt Tết Âm Lịch

Tour du lịch Đà Lạt Tết Âm Lịch 2016. Đến Đà Lạt, quý khách dùng điểm tâm sáng, khởi hành tham quan Nhà ga Đà Lạt – nhà ga cổ nhất Đông Dương và là nhà ga cổ nhất còn lại ở Việt Nam hiện nay. Nhà ga có phong cách kiến trúc độc đáo, có ba mái hình chóp....

Tour Du Lịch Làng Tre Việt, Khu Du Lịch Đồng Nai

Cách TP HCM khoảng 15km. đi về bến phà Cát Lái Đồng Nai 500m, gặp ngã tư Phan Văn Đáng rẻ phải cách 500m đến Làng Du Lịch Tre Việt. Là một điểm hẹn lí tưởng cho những ai thích nét đẹp thiên nhiên

Tour BRVT Buôn Mê Thuột Đăk Lắk 3n3đ

Tour BRVT Buôn Mê Thuột Đăk Lắk. Xe đưa quý khách tham quan: Thác DrayNur (Một trong những ngọn thác lớn và đẹp của Tây Nguyên). Khởi hành đến Buôn Đôn . Ăn trưa. Nghỉ ngơi.

Đối tác - Khách hàng