Tour trong nước

Tour du lịch Quy Nhơn Bình Định

TOUR DU LỊCH QUY NHƠN BÌNH ĐỊNH 3 NGÀY 3 ĐÊM ĐI TÀU VỀ MÁY BAY

GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ TỈNH BÌNH ĐỊNH
I. Điều kiện tự nhiên
1.Vị trí địa lý
www.dulichphuochai.com Bình Định là tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, phía Bắc giáp tỉnh Quảng Ngãi, phía Nam giáp tỉnh Phú Yên, phía Tây giáp tỉnh Gia Lai, phía Đông giáp biển Đông. Bình Định được coi như cửa ngõ của các tỉnh Tây Nguyên. Tỉnh có 11 đơn vị hành chính gồm 10 huyện và 1 thành phố. Quy Nhơn là thành phố loại II, trung tâm kinh tế - chính trị - văn hoá của tỉnh.
2. Đặc điểm địa hình
Địa hình của tỉnh tương đối phức tạp, thấp dần từ Tây sang Đông của dãy Trường Sơn, độ cao trung bình 500 – 700 m, kế tiếp là vùng trung du. Địa hình phổ biến là đồi thấp xen kẽ thung lũng hẹp có độ cao dưới 100 mét, hướng vuông góc với dãy Trường Sơn. Vùng thấp là vùng đồng bằng rải rác có đồi thấp xen kẽ. Địa hình đồng bằng nghiêng nên rất dễ bị rửa trôi, dẫn đến đất bị bạc màu và mặn hoá. Ngoài vùng là cồn cát ven biển. Các địa hình chủ yếu của tỉnh là: vùng núi trung bình phía Tây (chiếm 70% diện tích tự nhiên của tỉnh, cao từ 500 - 700 mét, độ dốc trên 250 kéo dài theo chiều Bắc - Nam qua các huyện Hoài Ân, An Lão, Vĩnh Thạnh, Vân Canh, bị chia cắt mạnh; vùng này có dãy núi cao trên 1.000 mét); vùng đồi, tiếp giáp giữa vùng núi phía Tây và đồng bằng phía Đông (chiếm khoảng 10% diện tích, độ cao dưới 100 mét, độ dốc 10 – 150); vùng đồng bằng ven biển (chiếm 20% diện tích, đồng bằng nhỏ hẹp theo hạ lưu các sông và bị chia cắt thành nhiều mảnh nhỏ. Ven biển có nhiều đầm, vịnh, cửa biển).
3. Khí hậu
Bình Định thuộc vùng nhiệt đới ẩm gió mùa. Nhiệt độ trung bình 270C. Lượng mưa trung bình hàng năm trong 5 năm gần đây là 2.185 mm. Mùa mưa (từ tháng 8 đến tháng 12) tập trung 70 - 80% lượng mưa cả năm. Mùa mưa trùng với mùa bão nên thường gây ra lũ lụt. Ngược lại, mùa nắng kéo dài nên gây hạn hán ở nhiều nơi. Độ ẩm trung bình là 80%.
II. Tài nguyên thiên nhiên
1. Tài nguyên đất
Diện tích đất tự nhiên của tỉnh là 6.025,6 km2, có thể chia thành 11 nhóm đất với 30 loại đất khác nhau, trong đó quan trọng nhất là nhóm đất phù sa có khoảng trên 70 nghìn ha, phân bố dọc theo lưu vực các sông. Đây là nhóm đất canh tác nông nghiệp tốt nhất, thích hợp với trồng cây lương thực và cây công nghiệp ngắn ngày. Diện tích đất chưa sử dụng còn rất lớn, chiếm tới 34% tổng diện tích tự nhiên của tỉnh. Đây là một tiềm năng lớn cần được đầu tư khai thác.
2. Tài nguyên rừng
Bình Định hiện có khoảng 196.000 ha đất lâm nghiệp, trong đó trên 151.500 ha rừng tự nhiên và hơn 44.300 ha rừng trồng. Rừng hiện nay còn tập trung chủ yếu ở những vùng xa đường giao thông nên chỉ có ý nghĩa lớn về phòng hộ và bảo vệ môi trường. Xét theo mục đích kinh tế thì rừng sản xuất có 65,5 nghìn ha, rừng phòng hộ có gần 128 nghìn ha. Rừng Bình Định có hơn 40 loài cây có giá trị dược liệu, phân bố hầu khắp ở các huyện như: ngũ gia bì, sa nhân, thiên niên kiện, bách bộ, thổ phục linh, hoàng đằng, thiên môn, phong kỷ, kim ngân. Vùng trung du, ven biển có cây dừa, trám, đặc biệt cây mai gừng có giá trị dược liệu cao, nhưng chủ yếu phân bố ở vài vùng đất hẹp tại huyện Vĩnh Thạnh. Cây sa nhân cũng có giá trị xuất khẩu cao.

Tour Đặc Biệt

Tour du lịch TPHCM Nha Trang 4 ngày 3 đêm KS 2 sao

Tour du lịch TPHCM Nha Trang 4 ngày 3 đêm KS 2 sao. 13h30:Tàu đưa quý khách qua Khu Giải Trí Vinpearl Land – Hòn Ngọc Việt. Quý khách có thể tự chọn các loại thẻ trọn gói qua Khu Vui Chõi Giải Trí, để tham gia các trò chơi cảm giác mạnh: phim ảo 3D - 4D, đu quay nhào lộn, tàu lượn siêu tốc...

Tour du lịch Đà Lạt Tết Âm Lịch

Tour du lịch Đà Lạt Tết Âm Lịch 2016. Đến Đà Lạt, quý khách dùng điểm tâm sáng, khởi hành tham quan Nhà ga Đà Lạt – nhà ga cổ nhất Đông Dương và là nhà ga cổ nhất còn lại ở Việt Nam hiện nay. Nhà ga có phong cách kiến trúc độc đáo, có ba mái hình chóp....

Tour Du Lịch Làng Tre Việt, Khu Du Lịch Đồng Nai

Cách TP HCM khoảng 15km. đi về bến phà Cát Lái Đồng Nai 500m, gặp ngã tư Phan Văn Đáng rẻ phải cách 500m đến Làng Du Lịch Tre Việt. Là một điểm hẹn lí tưởng cho những ai thích nét đẹp thiên nhiên

Tour BRVT Buôn Mê Thuột Đăk Lắk 3n3đ

Tour BRVT Buôn Mê Thuột Đăk Lắk. Xe đưa quý khách tham quan: Thác DrayNur (Một trong những ngọn thác lớn và đẹp của Tây Nguyên). Khởi hành đến Buôn Đôn . Ăn trưa. Nghỉ ngơi.

Đối tác - Khách hàng